Login

Thank you for your feedback !

Email:
Subject:
Message:
How many eyes has a typical person?

Analog và Ip cuộc chiến không hồi kết.

Xu thế sử dụng trong ngành Camera giám sát bây giờ là IP, Công nghệ Camera IP sử dụng một cơ sở hạ tầng mạng và cung cấp các chất lượng hình ảnh độ phân giải cao HD, Trong thời gian sớm đây sẽ có công nghệ ra đời thay thế các giải pháp tương tự, Công nghệ Camera giám sát nửa thế kỷ qua đang trên xu thế thay đổi hoàn toàn về chất lượng hình ảnh, khả năng truyền dẫn tín hiệu,.... Đối với nhà sản xuất các giải pháp, các nhà sản xuất đang nhìn thấy sự sụt giảm trong doanh số bán hàng và doanh thu, họ phải tìm cách để lấy lại sự thống trị trước đây của họ trong ngành công nghiệp camera giám sát. Giải pháp HD-truyền tín hiệu qua đường cáp đồng trục, trong đó cung cấp hình ảnh HD qua cáp đồng trục hiện nay của người sử dụng, đại diện cho trận chiến cuối cùng của các nhà sản xuất để tồn tại trong bối cảnh cuộc xâm lược của hệ thống Camera IP.

Kể từ khi 960H và HD-SDI nổi lên trong năm 2011, Người dùng các giải pháp Camera giám sát đã cố gắng tìm giải pháp nâng cao chất lượng hệ thống Camera của họ, Công nghệ truyền dẫn hình ảnh qua đường cáp đồng trục vẫn là công nghệ giám sát chính thống. Camera analog là không tốn kém và dễ dàng để lắp đặt, các nhà sản xuất vẫn chiếm lĩnh thị trường với 70 đến 80 phần trăm thị phần. Tuy nhiên, camera IP đang đe dọa sự tồn tại của người các nhà sản xuất công nghệ analog, các nhà sản xuất đang nhìn thấy một sự suy giảm doanh thu ổn định. Trong bối cảnh này, các nhà sản xuất công nghệ này đang tìm cách tìm các công nghệ mới đáp ứng nhu cầu về hình ảnh, với những lỗ lực phát triển không ngừng nghỉ vào R & D ( Nghiên cứu và phát triển ) của các giải pháp có độ phân giải cao HD qua đường cáp đồng trục. HDCVI, HDTVI, ccHDtv, và AHD là những sản phẩm của những nỗ lực đó.

Bất kỳ giải pháp HD qua đường cáp đồng trục, có thể là 960H, HD-SDI, HDCVI, HDTVI, AHD, và ccHDtv, phải đáp ứng được các yêu cầu là: dễ dàng để sử dụng trên cáp đồng trục đã có sẵn cảu hệ thống Camera giám sát công nghệ cũ. Truyền HD cần đạt được bằng cách sử dụng 5C-2V (RG-59U) hoặc 3C-2V (RG-6) cáp đồng trục mà không mất chất lượng, không có độ trễ về hình ảnh và khoảng cách truyền thống từ 100 đến 200 mét phải được khắc phục hoàn toàn ( Công nghệ HD-SDI có khoảng cách truyền dẫn tín hiệu hạn chế). Các giải pháp phải không chịu thêm chi phí để lắp đặt hoặc nâng cấp chất lượng trên một khoảng cách dài hơn 100 mét , và cho phép nâng cấp dễ dàng để giám sát nên dộ phân giải HD megapixel . Hơn nữa, nó phải có chất lượng cao và cạnh tranh về giá để đạt được một chỗ đứng mạnh mẽ hơn trong các thị trường theo chiều dọc. Tóm lại, đối với một giải pháp được gọi là HD qua đường cáp đồng trục, sáu yêu cầu cơ bản phải được đáp ứng:

1. Nó phải có tín hiệu hình ảnh ổn định, bộ lọc tín hiệu cao, giảm tiếng ồn, và khả năng thể hiện rõ nét tín hiệu hình ảnh.

2 .HD qua đường cáp đồng trục được tuyên bố là một công nghệ mang tính đột phá, nó phải có khả năng truyền tín hiệu cho một khoảng cách dài hơn cáp đồng trục hiện có.

3 .Tín hiệu hình ảnh không có độ trễ, không bị suy hao trên đường truyền về chất lượng nén liên quan, hoặc bất kỳ thông số nào từ Camera về trung tâm hệ thống về chất lượng video;

4 .Các thiết bị phụ trợ phải phù hợp với các định dạng 960H, và khả năng tương thích trong tương lai với các bộ tách analog và hệ thống trộn hình ảnh, âm thanh của hệ thống.

5 . HD qua đường cáp đồng trục phải dễ dàng để sử dụng và hoạt động và cho phép cài đặt trên cả đầu cáp vào và ra của thiết bị;

6. Giải pháp phải đảm bảo có chi phí thấp và chất lượng cao.


Có DVR HD qua đường cáp đồng trục có thể hỗ trợ cả hai 960H và 720 / 1080p. Chúng được gọi là HD DVR lai. Thậm chí có những DVR HD được hỗ trợ bởi Intersil 'chip giải mã và giao diện TCP / IP để hỗ trợ tín hiệu 960H, 720p / 1080p, và IP. Chúng được gọi là Tri-Brid DVR HD.

So sánh và tương phản giữa các giải pháp.

HDCVI, HDTVI, và AHD chia sẻ một điểm chung: như trái ngược với 960H mà sử dụng cảm biến CCD, HDCVI, HDTVI, và AHD sử dụng CMOS megapixel cấp hoặc cảm biến Exmor CMOS. Mục đích là để chụp hình ảnh HD ở cấp nguồn. Trong số các nhà sản xuất của bộ cảm biến CMOS là Sony, Omnivision, Pixelplus, và BYD. Sự hình thành các hình ảnh khác nhau tuỳ theo các nhà sản xuất đặt hàng các linh kiện xử lý từ nhà sản xuất gốc.

Một điểm chung nữa như các thành phần có liên quan là việc sử dụng một bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) kết hợp với bộ cảm biến. Thiết bị này cuối cùng sẽ xác định hình ảnh cuối cùng được hiển thị bởi HDCVI, HDTVI, và các giải pháp AHD. Các chipset có thể được tích hợp vào các mô-đun cảm biến hoặc vào máy tại các phụ trợ của máy ảnh HDCVI, HDTVI, hoặc AHD. Bộ vi xử lý tín hiệu hình ảnh, mà các nhà sản xuất bao gồm Sony, Fullhan, Nextchip, và Eyenix, quy trình và nâng cao hình ảnh được hình thành bởi các cảm biến. Như các ISP của các công ty khác nhau được thiết kế khác nhau, họ có những cách xử lý khác nhau hỗ trợ ánh sáng, giảm tiếng ồn WDR, và 3As, cân bằng trắng tự động cụ thể, phơi sáng tự động, và tự động lấy nét.

Một điều cuối cùng mà các giải pháp này có điểm chung là sự hiện diện của một bộ thu phát tín hiệu, trong đó sản xuất các định dạng tín hiệu khác nhau dựa trên các công nghệ trong câu hỏi, cụ thể là HDCVI, HDTVI, và AHD. Bất kể của công nghệ, các máy thu phát tương tự như ở chỗ chúng kết hợp nâng tín hiệu, nâng điện áp, và MCU tất cả trong một thiết bị và phát ra tín hiệu trên một khoảng cách truyền dẫn khác nhau. Ngoài ra còn có một mạch chuyển đổi cho phép Camera chuyển đổi giữa HHD qua đường cáp đồng trục và đầu ra CVBS.

Tất cả các tín hiệu HD qua đường cáp đồng trục truyền dẫn thông qua cáp đồng trục, có thể được 5C-2V (RG-59U) hoặc 3C-2V (RG-6) để truyền giữa 300 và 500 mét. Trong số những nhà sản xuất có TI, Hisilicon, hoặc hạt Media, và hiệu suất xử lý của ISP.

Ứng dụng trong ngành dọc.
Dựa vào cách điều trông ngay bây giờ, để phổ biến HDCVI, HDTVI, và AHD và mở rộng tầm với của họ trong ngành dọc khác nhau, có vẻ như các nhà sản xuất vẫn còn có rất nhiều công khai và tiếp thị để làm. Trong thực tế, tôi vẫn luôn tin thị trường chấp nhận các giải pháp các nhà sản xuất đưa ra, 960H và HD-SDI . Hiện nay chúng tôi vẫn đang được triển khai trong bán lẻ vào các khối ngân hàng, và giáo dục, các doanh nghiệp , các cá nhân, tập thể,... và chúng tôi đang khá thành công trong viecj đưa công nghệ mới tới khách hàng của mình, do đó HDCVI, HDTVI, và AHD có thể đi xa hơn những gì công nghệ giám sát cũ có thể làm được . Việc yêu cầu hình ảnh giám sát qua hệ thống Camera Giám sát HD và thười gian thực , đang thách thức công nghệ camera giám sát IP.

Hiện nay, không có bất kỳ số liệu đáng tin cậy hoặc có thẩm quyền trên thị trường đối HDCVI, HDTVI và AHD. Tuy nhiên, chiến lược tiếp thị khác nhau theo các nhà sản xuất và các đối tác OEM của họ. Dựa trên quan sát của chúng tôi, sự thiếu hiểu biết của các giải pháp khác nhau là trở ngại lớn nhất mà các nhà sản xuất cần phải đối phó với ngay bây giờ.

Cơ hội và sự phát triển trong tương lai.
HD qua đường cáp đồng trục là xu hướng phát triển trong tương lai mà người đã dùng các giải pháp tìm cách nâng cấp trong tương lai sản phẩm HD của họ, những tiến bộ trong CMOS, ISP, và thu phát sẽ gây ra HHD qua đường cáp đồng trục giám sát để trở thành một chuẩn mực. Ứng dụng trong ngành dọc khác nhau cũng sẽ trở nên đáng chú ý hơn. Trong an ninh, có một quan điểm cho rằng IP sẽ thay thế tương tự. Nhưng điều này sẽ không xảy ra bất cứ lúc nào sớm, và nhãn hiệu HD qua đường cáp đồng trục các nỗ lực của các nhà sản xuất để ít nhất là làm chậm lại sự xâm lược của IP và sự suy giảm doanh số bán hàng của họ. Cuối cùng, có thể có một mục đích cho sự tồn tại của các giải pháp này.